0912627787

lawyer@lincon.com.vn

  • vi
  • en

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Xin Visa

Thủ tục xin cấp Visa cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài tại TP.HCM

Người nước ngoài đang đầu tư vào các doanh nghiệp tại Việt Nam có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và có visa hoặc thẻ tạm trú tại Việt Nam có quyền bảo lãnh cho vợ/ chồng, con dưới 18 tuổi xin visa để nhập cảnh vào Việt Nam. Visa cho thân nhân nhà đầu tư nước ngoài trong trường hợp này là Visa diện thăm thân, có ký hiệu TT với thời hạn tối đa 12 tháng. Thân nhân của nhà đầu tư phải thông qua doanh nghiệp nơi người nước ngoài đang đầu tư trực tiếp làm thủ tục bảo lãnh tại cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An.

Cấp Visa cho thân nhân người lao động nước ngoài – Visa thăm thân

 Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đã được cấp giấy phép lao động, có thể bảo lãnh xin cấp visa cho thân nhân người lao động nước ngoài đó như vợ, chồng, con dưới 18 tuổi. Visa được cấp trong trường hợp này được gọi là visa thăm thân (TT) với thời hạn tối đa  là 12 tháng.

Thủ tục Cấp visa thăm thân cho thân nhân người nước ngoài

Theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì cấp visa thăm thân cho người nước ngoài trong các trường hợp sau: Người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người mang quốc tịch Việt Nam. Người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam có thể bảo lãnh ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi sang thăm. Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi vào Việt Nam sông cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

Cấp Visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào làm việc trong doanh nghiệp ở Việt Nam

Nhận kết quả xử lý hồ sơ: sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, người nộp hồ sơ đến nhận kết quả tại bộ phận trả kết quả của Cục Quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính  Lưu ý: Visa doanh nghiệp có ký hiệu DN cấp mới có thời hạn không quá 12 tháng và ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.

KHÁCH HÀNG