0912627787

lawyer@lincon.com.vn

  • vi
  • en

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Các sản phấm làm đẹp của Hàn Quốc đang dần trở nên phổ biến khắp thế giới vì sở hữu những công thức cải tiến mới, bao bì đẹp, và những hiệu quả đáng tin cậy. Việc lựa chọn sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc là một mặt hàng để kinh doanh là một lựa chọn hấp dẫn đối với các cá nhân/ tổ chức kinh doanh trong giới mỹ phẩm. Vậy, để các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc được lưu hành trên thị trường thì  cần phải làm gì? Bài viết dưới dây, Công ty Luật Lincon xin hướng dẫn quý khách cách chuẩn bị hồ sơ và thủ tục cho việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc như sau:

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc

 

STT Danh mục  Nội dung
1 Hồ sơ  Từ phía Hàn Quốc

1. Bảng công thức thành phần của sản phẩm mỹ phẩm có xác nhận của Công ty sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng.

2. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu nhãn hàng của Hàn Quốc cho doanh nghiệp Việt Nam đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm (POA) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại

3. Giấy phép lưu hành tự do CERTIFICATE OF FREE SALE(CFS) được hợp pháp hóa lãnh sự của nước sở tại (Hàn Quốc) (do Hiệp Hội Mỹ phẩm KOREA – HÀN QUỐC cấp)

Từ phía Việt Nam

Trong 3 loại giấy tờ phía Hàn Quốc chuẩn bị thì yêu cầu giấy ủy quyền và giấy chứng nhận lưu hành tự do cần phải đáp ứng được các quy định của pháp luật Việt Nam đó là:

1. Đối với giấy ủy quyền:

– Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh

– Giấy ủy quyền phải có các nội dung: Tên, địa chỉ của nhà sản xuất; tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân được ủy quyền; phạm vi ủy quyền; nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền; thời hạn ủy quyền; cam kết của nhà sản xuất; tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.

2. Giấy chứng nhận lưu hành tự do

Giấy chứng nhận lưu hành tự do(CFS): Tùy theo quy định của mỗi nước mà CFS sẽ có nội dung và “form” mẫu khác nhau. Tuy nhiên để được chính phủ Việt Nam chấp nhận, CFS cần đảm bảo nội dung là sản phẩm được sản xuất và lưu hành tự do tại nước xuất khẩu ( KOREA – HÀN QUỐC) .

2 Điều kiện thực hiện việc đăng ký công bố – Doanh nghiệp công bố phải có mã ngành kinh doanh mỹ phẩm.

– Doanh nghiệp công bố phải cam kết thành phần mỹ phẩm không có các chất cấm và hàm lượng các chất hạn chế sử dụng không vượt quá giới hạn cho phép.

– Các doanh nghiệp đã từng công bố các sản phẩm trước đó phải thực hiện thủ tục báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh mỹ phẩm lên sở Y tế và bộ Y tế định kì hàng năm.

 

3 Thành phần hồ sơ công bố
– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu Công bố);
– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;
– Bản chính, bản sao có chứng thực Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm ra Việt Nam. Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự;
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS)
4 Quy trình thực hiện

     Nộp hồ sơ qua mạng

5 Các công việc Luật Lincon thực hiện – Tư vấn, soạn thảo hồ sơ

– Soạn thảo, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ (đặc biệt hợp đồng ủy quyền công bố mỹ phẩm và giấy chứng nhận lưu hành tự do) để đảm bảo các nội dung cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam

– Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục cần thiết, đôn đốc, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau khi có giấy phép công bố mỹ phẩm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Qúy khách vui lòng Liên hệ!

==> Xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm nhập khẩu giá rẻ

==> Xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm giá uy tín chi phí thấp tại Hà Nội

 

2018-10-06T11:14:39+00:00

KHÁCH HÀNG