0912627787

lawyer@lincon.com.vn

  • vi
  • en

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Những điều cần biết khi làm thủ tục xin Visa 5 năm, 10 năm nhiều lần Hàn Quốc tại TP.HCM

Được biết đến là quốc gia khó xin visa đối với công dân Việt Nam, khi mà tình hình cư trú bất hợp pháp xảy ra ngày một thường xuyên. Thế nhưng với kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu nhân dân và tăng cường quan hệ chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc, bộ tư pháp Hàn Quốc đã quyết định nới lỏng việc xin Visa 5 năm, 10 năm nhiều lần Hàn Quốc nhập cảnh cho công dân có hộ khẩu tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Cụ thể, hai đối tượng được xét cấp Visa 5 năm, 10 năm nhiều lần Hàn Quốc gồm:

  • Người làm công việc chuyên môn hoặc tốt nghiệp đại học ở nước ngoài ( Áp dụng visa có thời hạn 10 năm và thời gian lưu trú tối đa 90 ngày)

  • Người cư trú tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ( Áp dụng visa nhập cảnh có thời hạn 5 năm và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày)

Công ty Luật Lincon xin hướng dẫn quý khách hàng thủ tục xin Visa 5 năm, 10 năm nhiều lần Hàn Quốc như sau:

>> Những thủ tục cần thiết khi đầu tư thành lập doanh nghiệp trong khu chế xuất

>> Cấp Visa cho thân nhân người lao động nước ngoài – Visa thăm thân

Hồ sơ xin Visa 5 năm, 10 năm nhiều lần Hàn Quốc gồm:

  • Đơn xin cấp visa

  • Ảnh

  • Hộ chiếu

  • Chứng minh thư

  • Một số loại giấy tờ chứng minh đối tượng

* Công dân Việt Nam không cần chứng minh tài chính đối với trường hợp xin cấp Visa 5 năm, 10 năm nhiều lần Hàn Quốc này.

Nộp hồ sơ tại:

Tổng lãnh sự quán Đại Hàn Dân Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM.

Thời gian xét duyệt hồ sơ:

08 ngày làm việc

Lưu ý:

  • Visa nhập cảnh có thời hạn 5 năm với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày ngoài hồ sơ cơ bản, công dân cần nộp bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu. (Không có sổ hộ khẩu có thể sử dụng sổ tạm trú)

  • Đối với visa nhập cảnh có thời hạn 10 năm với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày, ngoài hồ sơ cơ bản, công dân cần nộp giấy chứng nhận chuyên môn hoặc giấy chứng nhận đang làm việc tại doanh nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp.

  • Visa 5 năm, 10 năm nhiều lần Hàn Quốc này chỉ được xét cấp cho những công dân tới Hàn Quốc với mục đích công tác, thương mại, du lịch và không phải là đi làm việc.

>> Khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ.

2019-01-23T11:22:38+00:00

KHÁCH HÀNG