0912627787

lawyer@lincon.com.vn

  • vi
  • en

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Thủ tục đăng ký khai sinh lưu động nhanh chóng

Đăng ký khai sinh lưu động là việc người đăng ký khai sinh cho trẻ em không nộp hồ sơ trực tiếp tại Ủy ban nhân dân xã, mà thực hiện tại địa điểm đăng ký nhất định. Cha, mẹ của đối tượng được đăng ký khai sinh lưu động trong trường hợp cha, mẹ bị khuyết tật, ốm bệnh không thể đi đăng ký khai sinh cho con; cha mẹ bị bắt, tạm giam hoặc đang thi hành án phạt tù mà không còn ông bà nội, ngoại và người thân thích khác hoặc những người này không có điều kiện đi đăng ký khai sinh cho trẻ. Đảm bảo hỗ trợ hợp lý cho người trong hoàn cảnh đặc biệt, việc thực hiện thủ tục này có sự san sẻ với cơ quan nhà nước.

>> Hồ sơ đăng ký khai sinh lưu động uy tín

> Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc thành công

1. Thủ tục đăng ký khai sinh lưu động được thực hiện như sau:

– Người có thẩm quyền được giao nhiệm vụ đăng ký khai sinh lưu động có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ giấy tờ  để thực hiện đăng ký khai sinh lưu động: mẫu Tờ khai đăng ký khai sinh, giấy tờ hộ tịch và điều kiện cần thiết .

– Công chức tư pháp – hộ tịch hướng dẫn người yêu cầu điền đầy đủ thông tin trong Tờ khai đăng ký khai sinh; kiểm tra các giấy tờ làm cơ sở cho việc đăng ký khai sinh.

– Người có yêu cầu hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn, nộp hồ sơ tại nhà riêng hoặc tại địa điểm tổ chức đăng ký lưu động.

– Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ, công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã. Trường hợp Chủ tịch Ủy ban nhân dân đồng ý giải quyết thì ký Giấy khai sinh cấp cho người có yêu cầu.

– Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ, công chức tư pháp – hộ tịch tiến hành trả kết quả và lưu vào tài liệu Hộ tịch riêng.

2. Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ

3. Thời hạn giải quyết

05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Ngoài hồ sơ nộp cho cơ quan nhà nước đã được chuẩn bị do công chức tư pháp – hộ tịch chuẩn bị, người có yêu cầu đăng ký khai sinh lưu động cần chuẩn bị giấy tờ cần xuất trình theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền để đối chiếu.

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

2018-08-20T00:44:07+00:00

KHÁCH HÀNG