0912627787

lawyer@lincon.com.vn

  • vi
  • en

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Tư vấn hôn nhân gia đình

Tài sản riêng-tài sản chung của vợ chồng

Năm 2002 vợ tôi đứng tên mua căn nhà có giấy tờ hợp lệ nhưng không phải là giấy hồng. Năm 2003 chúng tôi kết hôn, đến năm 2006 vợ chồng tôi làm thủ tục đăng ký cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng nhà ở và Quyền sử dụng đất ở. Trong đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ghi tên của hai vợ chồng (vì thời điểm này chúng tôi đã kết hôn) và cuối cùng chủ quyền nhà đất ghi tên cả tôi và vợ là đồng sở hữu. Hiện nay vợ tôi tranh chấp, cho rằng tài sản đó là của riêng cô ấy? Xin hỏi điều đó có đúng không?

Chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Tôi và chồng tôi kết hôn năm 2008. Sau khi kết hôn, bố mẹ chồng tôi cho chúng tôi một mảnh đất rộng 200m2 để xây dựng nhà ở. Trong quá trình chung sống, hai vợ chồng tôi cũng làm ra được một chút tài sản riêng khác. Nay, chồng tôi muốn lập công ty kinh doanh, nhưng lại sợ việc thua lỗ sẽ ảnh hưởng tới gia đình tôi. Theo luật sư, chúng tôi có thể làm gì để hạn chế điều này?

Trình tự, thủ tục xin đơn phương ly hôn

Tôi và chồng tôi kết hôn từ năm 2012. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, tôi cảm thấy tôi và anh ấy chung sống không hòa hợp và muốn tiến hành ly hôn. Chồng tôi thì không muốn ly hôn. Xin luật sư tư vấn cho tôi về trình tự, thủ tục xin ly hôn trong trường hợp này giúp tôi.

Thủ tục đăng ký nuôi con nuôi thực tế

Xin luật sư cho tôi hỏi: Những quy định của nhà nước về việc đăng ký nuôi con nuôi thực tế? Hồ sơ, trình tự, thủ tục được pháp luật quy định như thế nào?

Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam

Thưa luật sư, tôi là người Việt Nam, đang cư trú tại Việt Nam. Tôi cùng bạn gái đang có ý định kết hôn, mà bạn gái tôi lại là người nước ngoài. Do vậy,tôi xin luật sư cho tôi hỏi về thủ tục kết hôn? Tôi và bạn gái định tổ chức hôn lễ tại Việt Nam.

KHÁCH HÀNG